Bí quyết giúp con hòa thuận với anh chị em trong gia đình

       Gia đình là nơi ấm áp nhất, nơi đó có những người mà chúng ta sẵn lòng yêu thương vô điều kiện. Thế nhưng, trong trường hợp nhà có hai con nhỏ trở nên, không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu khi chúng so bì, tị nạnh với nhau. Nếu xử sự và dạy bảo không đúng cách sẽ gây ra hậu quả… khóc nhiều hơn cười.

Xem tiếp...  


Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhu cầu cần người giúp việc ngày một tăng trong các gia đình trẻ. Nhưng tìm người giúp việc theo giờ hay ăn ở lại toàn thời gian? Đây chính là nỗi băn khoăn của nhiều chị em trong việc san sẻ gánh nặng gia đình.

Xem tiếp...  


Tìm được người giúp việc đã khó, giữ người giúp việc làm lâu dài với mình còn khó hơn. Làm thế nào để giữ chân người giúp việc, để họ không bỏ đi sau mỗi dịp lễ tết là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Để người giúp việc gắn bó lâu dài, bên cạnh việc đối xử tốt, cần phải có một số mẹo khác.

Xem tiếp...  


Làn da của bé sơ sinh rất nhạy cảm trong giai đoạn này và bé lại chưa có biểu hiện rõ ràng nếu giúp việc trông trẻ mặc quần áo cho bé không đúng cách. Bởi vậy, việc lựa chọn quần áo cho bé sơ sinh rất quan trọng.

Xem tiếp...  


Cách đây vài năm, hình thức giúp việc theo giờ đã trở lại những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... đã đem lại hiệu quả giúp gia đình bạn có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình. Người giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn lau dọn, vệ sinh nhà cửa,... Bạn sẽ cảm thấy có nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ này.

Xem tiếp...